Việt nam là quốc gia đông nam á cuối cùng chưa có bản quyền World Cup 2018

Sau khi Myanmar chiếm hữu bản quyền phát sóng World Cup 2018, Việt Nam biến thành quốc gia cuối cùng của Đông Nam Á chưa thể tiếp cận giải đấu này.

phiên bản quyền World Cup 2018 đang là câu chuyện nhức nhối với tình nhân đá banh Việt Nam khi ngày hội túc cầu to nhất hành tinh đến rất gần. Áp lực với các nhà đài cũng ngày 1 béo hơn khi Myanmar, duyệt y kênh Sky Net, trở nên nhà nước thứ 10 tại Đông Nam Á chiếm hữu bạn dạng quyền World Cup. Việt Nam hiện là nước độc nhất vô nhị chưa có bản quyền giải đấu này.

Việt nam chưa có bản quyền World Cup 2018

Theo thông tin của Zing.vn, mức giá đối tác đưa ra lần này rơi vào khoảng 15 triệu USD (hơn 340 tỷ đồng). Đây là con số rất béo , vượt quá bản lĩnh chi trả, nên VTV đang tiến hành thương thuyết để giảm giá. Đại diện Việt Nam chỉ muốn trả số tiền tương đương kỳ World Cup cách đây 4 năm.Tại Việt Nam, VTV là tổ chức đứng ra thương thảo bản quyền World Cup với đối tác Infront Sports & Media. Ở kỳ World Cup 2014, VTV đã có bạn dạng quyền giải đấu với mức giá 7 triệu USD (gần 160 tỷ đồng).

bàn luận với báo giới, Phó tổng giám đốc VTV Nguyễn Thành Lương khẳng định doanh nghiệp này đang phấn đấu trong quá trình đàm phán . VTV sẽ có nguồn tin sớm nhất tới công chúng ngay khi quá trình thương lượng hoàn thành.

Trước đó, các quốc gia Đông Nam Á đã áp dụng hiệ tượng kết hợp để mua bạn dạng quyền World Cup. Thái Lan có phiên bản quyền này từ tháng 4 sau sự cùng tác của 9 đài truyền hình địa phương với mức giá 41 triệu USD. Tại Singapore, 3 đài trong nước cũng hợp sức chi hơn 18 triệu USD để chiếm hữu bạn dạng quyền giải môn thể thao vua to nhất toàn cầu .

Từ nay tới World Cup 2018, thời gian còn chưa đầy một tháng. Giải đá banh đệ nhất hành tinh sẽ mở màn hôm 14/6 và hoàn thành vào ngày 15/7 đến.

Sau thành quả của U23 Việt Nam tại VCK U23 châu Á thì giá bản quyền truyền hình các sự kiện thể thao châu lục và khu vực có sự hiện diện của các ĐTQG Việt Nam đều tăng giá. Trong năm 2018 thể thao Việt Nam sẽ tham gia nhiều sự kiện quan trọng như ASIAD và AFF Cup.
Vài ngày gần đây đã hình thành nguồn tin về một đơn vị truyền hình của Việt Nam kiên tâm mua được bạn dạng quyền phát sóng World Cup 2018. Tuy nhiên, đến lúc này mọi việc vẫn nằm trong vòng ‘bí mật’ và điều quan yếu, người ta vẫn hy vọng và đặt niềm tin vào người anh cả, Đài THVN trong thương vụ phiên bản quyền World Cup 2018.
Một đại diện của VTV cho biết, đối tác sở hữu bạn dạng quyền World Cup 2018 đòi hỏi mức giá quá cao, chẳng thể chấp thuận được. Thành thử , việc thương thuyết đang đi vào ngõ cụt. Theo một chuyên gia trong ngành truyền hình cho biết thêm nếu VTV không mua được thì cũng sẽ chẳng có đài nào đủ sức đem về bản quyền World Cup 2018.
Thế do vậy , khán giả , NHM Việt Nam có được xem các trận cầu nảy lửa của World Cup 2018 hay không, hoặc xem trên hệ thống như thế nào vẫn còn đang là dấu hỏi chưa có câu giải đáp .

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *