8 bàn thắng để đời của "cậu bé vàng" Diego Maradona tại World Cup

Thứ bảy, Ngày 19/07/2022 - 11:07

5 /5 của 1 đánh giá

Lịch sử World Cup đã chứng kiến rất nhiều huyền thoại lẫy lừng và ở đó không thể bỏ qua "Cậu bé vàng" Diego Maradona. Hãy cùng chiêm ngưỡng lại 8 pha lập công để đời của huyền thoại ấy.

Diego Maradona là huyền thoại không chỉ với bóng đá Argentina mà còn cả lịch sử World Cup. Dù không phải là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất tại giải đấu này cũng không phải cái tên có số lần lên ngôi nhiều nhất song ông là tượng đài với những pha xử lý đậm chất kỹ thuật, với các bàn thắng để đời và ở đó có những tình huống mà lịch sử bóng đá sẽ ghi nhớ mãi.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu World Cup

Ông tham dự 4 kỳ World Cup nhưng đáng nhớ nhất sẽ là cúp thế giới năm 1986 khi Maradona là trụ cột quan trọng bậc nhất đưa tuyển Argentina tới chức vô địch lần thứ 2 trong lịch sử.

Đây là giải đấu mà ông đã tạo ra bàn thắng thế kỷ khi solo qua 5 cầu thủ Anh trước khi lừa nốt thủ môn đội bạn và đưa bóng vào lưới trong sự ngỡ ngàng từ tất cả những người chứng kiến.

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Đó là bàn thắng để đời của Maradona nói riêng và lịch sử làng túc cầu giáo nói chung. Ông cũng là người từng ghi bàn "bằng tay" nhưng vẫn được công nhận. Đó là khi người ta gọi pha lập công ấy là  "bàn tay của chúa".

Diego Maradona đã ra đi nhưng những di sản mà ông để lại cho bóng đá thế giới và đấu trường World Cup thì còn mãi bởi ông là biểu tượng, là huyền thoại lẫy lừng của tuyển Argentina và giải đấu.

>> Xem thêm: Dự đoán World Cup

  • Hồng Đăng
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá. Thích đi xem phim, thích ca hát, muốn có cuộc sống thảnh thơi, không âu lo muộn phiền.

  • Kết nối với tác giả: