Các trận đấu kinh điển nhất lịch sử World Cup

Thứ bảy, Ngày 24/06/2022 - 04:06

5 /5 của 1 đánh giá

Lịch sử World Cup chứng kiến rất nhiều trận đấu kinh điển với nhiều tình tiết hấp dẫn và để lại cảm xúc khó quên cho người hâm mộ.

Xuyên suốt chiều dài 92 năm lịch sử của World Cup, người hâm mộ đã được chứng kiến rất nhiều trận đấu kinh điển đến mức khó quên. 

knock-out giữa Argentina và Anh tại World Cup 1998. Argentina vươn lên dẫn trước bằng một quả penalty, sau đó 4 phút, Anh gỡ hòa bằng kịch bản tương tự. Anh là đội vượt lên dẫn 2-1 nhưng trước khi hiệp 1 khép lại, Argentina cũng tìm được bàn gỡ hòa.

Tấm thẻ đỏ của Beckham không ảnh hưởng quá nhiều đến trận đấu khi 2 đội cầm chân nhau sau thời gian thi đấu chính thức. Trên chấm luân lưu, Argentina vượt qua Anh với tỉ số 4-3.

Trước đó 12 năm, Argentina cũng tạo nên trận đấu hấp dẫn với Tây Đức tại World Cup 1986. Argentina dẫn trước 2-0 nhưng Tây Đức lần lượt gỡ hòa. Dù vậy, Argentina vẫn cho thấy sức mạnh bằng bàn thắng ấn định thắng lợi 3-2 để giành chức vô địch.

Tới World Cup 2022, trận đấu giữa Hàn Quốc và Ý cũng đi vào lịch sử với những tranh cãi liên quan tới trọng tài. Hàn Quốc gây bất ngờ khi đánh bại Ý với tỉ số 2-1 sau 120 phút thi đấu. 

Tuy nhiên, trọng tài đã từ chối 2 bàn thắng hoàn toàn hợp lệ của Ý, rút thẻ đỏ truất quyền thi đấu của Totti, giúp Hàn Quốc tiến vào trận tứ kết. Đây là trận đấu được xem là nỗi "ô nhục" của bóng đá thế giới.

  • An Nhiên
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

  • Kết nối với tác giả: