Chủ nhà Qatar và hệ thống kiểm soát mặt đất tại World Cup 2022

Thứ ba, Ngày 14/08/2022 - 11:08

5 /5 của 1 đánh giá

World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar và chủ nhà đã xây dựng hệ thống kiểm soát mặt đất cực kỳ hoành tráng và có thể đảm bảo an toàn gần như tối đa.

World Cup 2022 được tổ chức tại Qatar vào cuối năm nay. Công tác tổ chức của nước chủ nhà được đánh giá tương đối cao và gần như đã hoàn tất mọi thứ. Nhằm đảm bảo an toàn tối đa cho những đội tuyển và người hâm mộ tới thi đấu và cổ vũ, Qatar đã xây dựng hệ thống kiểm soát mặt đất cực hoành tráng.

Theo AFP, trung tâm điều khiển và chỉ huy Aspire sẽ giám sát tất cả các sân vận động cùng một lúc, khi chủ nhà Qatar rút tất cả các trạm dừng kỹ thuật để theo dõi hơn 1 triệu du khách dự kiến ​​từ lúc họ xuống máy bay đến lúc rời đi trong dịp diễn ra World Cup 2022.

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Để phục vụ các trận đấu tại World Cup 2022, Qatar đã chi rất nhiều tiền để xây dựng 7 sân vận động mới và tân trang sân thứ 8. Đây là lần đầu tiên ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh diễn ra tại một quốc gia Ả rập, vì vậy, Qatar "phá két" rất hào phòng.

Cả 8 sân đấu cũng có khoảng cách ngắn rất lý tưởng, chỉ 70 km tách biệt 2 địa điểm xa nhất. Các nhà tổ chức địa phương cho biết trung tâm điều khiển, trang bị hệ thống báo động và cảm biến, sẽ thiết lập tiêu chuẩn cho các sự kiện thể thao toàn cầu phải đề phòng khủng bố, thiên tai và côn đồ, cũng như rò rỉ đường ống nước.

Thêm vào đó, lượng du khách dự kiến phủ kín trên đường phố đang khiến các nhà chức trách lo lắng. Hơn 3.000 cảnh sát Thổ Nhĩ Kỳ sẽ tăng cường lực lượng cho an ninh địa phương, trong khi các nhóm nhỏ cảnh sát từ mỗi quốc gia trong số 32 quốc gia cạnh tranh sẽ góp sức đảm bảo an toàn cho người hâm mộ của họ.

world cup 2022

Chủ nhà Qatar trang bị nhiều thiết bị hiện đại ở các SVĐ

Qatar đã áp dụng việc lọc danh sách người hâm mộ khi đăng ký mua vé Trong đó, những cái tên trong danh sách đen lừa đảo và côn đồ đã bị cấm hoàn toàn.

>> Xem thêmLịch thi đấu World Cup 2022

Người hâm mộ sẽ được theo dõi trên đường phố Doha bởi các camera an ninh có mặt khắp nơi. Đặc biệt, các camera này đều được trang bị công nghệ nhận dạng khuôn mặt. Các chuyên gia của Đại học Qatar đã phát triển hệ thống giám sát bằng máy bay điều khiển từ xa có thể đea ra những ước tính chính xác nhất về con số CĐV trên đường phố.

Tại trung tâm Aspire, các kỹ sư sẽ theo dõi sự cố máy điều hòa không khí và kẹt xe tại các cửa soát vé. Một trung tâm chỉ huy của Bộ Nội vụ Qatar sẽ giám sát tất cả các đường phố, xe buýt và tàu điện ngầm.

Đồng thời, cảnh sát sẽ di chuyển vào trung tâm vào những ngày có trận đấu và sẽ đóng vai trò quan trọng với hàng chục nghìn người hâm mộ đến và rời đi giữa các sân. Hamad Al-Mohannadi, giám đốc trung tâm chỉ huy cho biết:

“Bất cứ điều gì xảy ra đều có phản ứng tại chỗ. Miễn là không có thiệt hại về tài sản và không có ai bị thương, chúng tôi sẽ chỉ theo dõi. Bất cứ điều gì liên quan đến thiệt hại tài sản hoặc 1 người nào đó bị thương, chúng tôi sẽ phải báo cáo và xử lý ngay".

Chủ nhà Qatar gọi việc kiểm soát mặt đất của ban tổ chức địa phương là "đôi mắt, đôi tai và kiểm soát tất cả các sân vận động cùng một lúc". Nếu có sự cố xảy ra ở 1 sân, tất cả cảnh sát đều mặc trang phục tối màu trước màn hình, có thể "kiểm soát nó, đặt các sân khác ở các mức cảnh báo khác nhau và đồng thời thực hiện các biện pháp phòng ngừa".

>> Xem thêmSoi kèo World Cup 

"Mọi người có thể được sơ tán và tại một nơi khác, chúng tôi có thể đảm bảo an toàn vành đai và ngăn mọi người vào bên trong. Chúng tôi có mắt trên mặt đất, chúng tôi có thể xem tất cả 15.000 camera trên khắp 8 sân vận động", Niyas Abdulrahiman, giám đốc công nghệ của ban tổ chức, cho biết.

  • An Nhiên
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

  • Kết nối với tác giả:

Tin cùng chuyên mục

Siêu máy tính dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

Siêu máy tính dự đoán Brazil là nhà vô địch World Cup 2022 dựa trên những con số thống kê về con người và lịch sử. Trong khi đó tuyển Pháp sẽ chỉ về đích ở vị trí thứ 2.

Qatar công bố cách phòng chống dịch Covid-19 khi diễn ra World Cup

Là chủ nhà của World Cup 2022, Qatar ngoài việc tổ chức thành công cúp thế giới còn phải đảm bảo an toàn về cách phòng dịch Covid-19.

World Cup 2022 tới gần: Ai tự tin, ai âu lo?

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều ráo riết chuẩn bị hành trang tốt nhất. Dù vậy, không phải đội tuyển nào cũng có được sự tự tin.

Khán giả Việt Nam còn cơ hội theo dõi World Cup 2022

Khán giả Việt Nam vẫn còn cơ hội theo dõi World Cup 2022 khi tiến trình đàm phán mua bản quyền truyền hình phát sóng các trận đấu đang có những dấu hiệu tích cực.

Đội tuyển Đức công bố mức thưởng cực khủng tại World Cup 2022

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều cố gắng có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đội tuyển Đức vừa công bố mức thưởng cực khủng.

ĐT Pháp muốn PSG cho Mbappe nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022

ĐT Pháp muốn PSG tạo điều kiện để Mbappe có thể được nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022 trước lịch thi đấu dày đặc ở Ligue 1 cũng như cúp C1.