Quả bóng qua các kỳ World Cup thay đổi ra sao?

Thứ bảy, Ngày 27/07/2022 - 03:07

5 /5 của 1 đánh giá

Kể từ kỳ World Cup đầu tiên năm 1930 đến nay, những trái bóng được sử dụng chính thức cũng đã trải qua một lịch sử rất dài. Cùng chúng tôi nhìn lại qua video dưới đây.

 

 

Sự thay đổi của các trái bóng tại World Cup phần nào phản ánh lịch sử phát triển của giải đấu lớn nhất hành tinh. Qua mỗi kỳ World Cup là một lần trái bóng được thay đổi cả về chất liệu, hình dạng lẫn thiết kế.

>> Xem thêmTỷ lệ kèo

Ở kỳ World Cup năm 1930, trái bóng được sử dụng có tên T-Model và Tiento. Đáng nói kỳ World Cup này không hề có trái bóng chính thức. Câu chuyện chỉ bắt đầu trước trận chung kết, khi Argentina và Uruguay không thể thống nhất với nhau về việc sẽ sử dụng bóng của ai. Cuối cùng có tới hai trái bóng được sử dụng trong trận chung kết.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu World Cup 2022

Sau 88 năm, trái bóng được sử dụng tại World Cup 2018 trên đấy Nga có tên Telstar 18 được sản xuất bởi Adidas.Trái bóng có lớp bề mặt với 6 miếng phủ. Hãng thể thao Đức quay về với trường phái cổ điển như những năm 1970 khi sản phẩm này có tông màu chủ đạo chỉ là đen và trắng.

>> Xem thêm: Soi kèo World Cup

Đến World Cup 2022, trái bóng có tên Al Rihla còn được tích hợp công nghệ xác định việt vị bán tự động. Trái bóng chính thức của World Cup 2022, sẽ được trang bị cảm biến đơn vị đo lường quán tính (IMU) bên trong quả bóng. Cảm biến này gửi dữ liệu mỗi giây đến phòng điều hành cho phép xác định vị trí trái bóng.

 

  • Gia Cát Dự
  • Với niềm đam mê bóng đá cháy bỏng từ nhỏ, luôn luôn tìm hiểu và học hỏi đến nay đã có hơn 10 năm kinh nghiệm soi kèo. Mọi người vẫn thường gọi tôi với biệt danh Gia Cát Dự nhờ tài đoán bách phát, bách trúng của mình.

  • Kết nối với tác giả: