Top 10 điều thú vị về chiếc cúp vàng World Cup

Thứ bảy, Ngày 25/07/2022 - 02:07

5 /5 của 1 đánh giá

Vô địch và sở hữu chiếc cúp vàng World Cup là mục tiêu cũng như ước mơ của toàn bộ các cầu thủ bóng đá trên thế giới. Nhưng ít ai biết rằng đằng sau chiếc cúp vàng danh giá đó là một loạt những điều thú vị.

 

Hình ảnh hai người đang nâng quả địa cầu được họa sĩ nổi danh người Ý Silvio Gazzaniga tạo ra trên chiếc cúp vàng World Cup không còn quá xa lạ đối với hàng tỷ người yêu bóng đá. Nhưng để hiểu rõ hơn về nguồn gốc và quá tình tạo nên chiếc cúp vàng danh giá không phải ai cũng có thể biết được.

 

>> Xem thêm: Soi kèo world cup hôm nay

 

Trong lịch sử, World Cup đã được hình thành và đăng cai tổ chức bắt đầu kể từ năm 1930. Trong đó, hai chiếc cúp được dùng để tượng trưng cho chiến thắng  là: Cúp Jules Rimet được sử dụng từ 1930 đến 1970, và Cúp FIFA World Cup dùng  từ 1974 đến nay.

 

>> Xem thêm: Lịch thi đấu world cup

 

Cứ bốn năm một lần, ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh lại được diễn ra với sự hội tụ của những đội bóng xuất sắc nhất thế giới. Cho tới nay, World Cup đã diễn ra tổng cộng 21 lần nhưng mới chỉ vỏn vẹn có 8 đội đạt được chức vô địch cao quý này. Mỗi lần tìm ra nhà vô địch là một lần đem lại cảm xúc vui mừng khác nhau, tuy nhiên về mặt giá trị đều là như nhau.

 

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo world cup 2022

 

Năm 2022 là một năm hết sức đặc biệt với làng túc cầu thế giới khi World Cup tiếp tục đến hẹn lại lên. Điều đặc biệt ở chỗ VCK World Cup 2022 được tổ chức vào mùa đông ở Qatar thay vì mùa hè như thường lệ. Đây là sự thay đổi hết sức táo bạo, vì vậy ngày hội thể thao lớn nhất thế giới hứa hẹn sẽ mang đến nhiều điều thú vị cho khán giả.

  • Hoàng Dương
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

     

  • Kết nối với tác giả: