Video: Đội bóng Đông Nam Á đầu tiên tham dự World Cup

Thứ bảy, Ngày 28/07/2022 - 02:07

5 /5 của 1 đánh giá

Đông Nam Á được biết như một vùng trũng của nền bóng đá thế giới, nhưng ít ai biết rằng trong quá khứ đã từng có một quốc gia tham dự World Cup.

 

 

Tại Đông Nam Á, Việt Nam và Thái Lan được cho là những quốc gia đứng đầu về bóng đá. Tuy nhiên cả hai mới chỉ lọt tới vòng loại cuối cùng World Cup khu vực châu Á. Trong khi đó Indonesia lại chính là đất nước từng được tham dự World Cup mà ít ai ngờ tới.

 

>> Xem thêm: Soi kèo world cup

 

Cho đến hiện tại, Indonesia không chỉ được xem là đội bóng duy nhất của Đông Nam Á, mà quốc gia ngày còn là đại diện đầu tiên cho châu Á tham dự một VCK World Cup. Và hành trình tham dự ngày hội thể thao lớn nhất hành tinh của đội bóng xứ vạn đảo cũng rất đặc biệt.

 

>> Xem thêm: Lịch thi đấu world cup 2022

 

Vào năm 1938, Indonesia tham dự World Cup với cái tên Dutch East Indies (nghĩa là Đông Án thuộc Hà Lan, trong đó Đông Án là chỉ khu vực Đông Nam Á hiện nay). Theo nhiều thông tin, đối thủ đá trận play-off của đội Indonesia khi đó là Nhật Bản. Tuy nhiên, do Nhật Bản đang vướng vào chiến tranh Nhật-Trung nên không thể tham gia.

 

Ngay sau đó, FIFA  đã quyết định để Mỹ đá trận play-off với Indonesia, nhưng Mỹ đã cũng đã từ chối vì không muốn phải thế chỗ cho Nhật Bản. Bởi trong quá khứ Mỹ cũng đã từng được tham dự VCK các năm 1930 và 1934 nên dù sao cũng đã có tiếng tăm hơn.

 

>> Xem thêm: Tỷ lệ cá cược world cup

 

Không còn cách nào khác Liên đoàn Bóng đá thế giới đành công nhận quyền tham dự World Cup 1938 Indonesia mặc dù đội bóng này không hề phải thi đấu bất cứ trận nào.

  • Hoàng Dương
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

     

  • Kết nối với tác giả: