VIDEO: Ngắm nhìn vẻ đẹp của 16 SVĐ đồng đăng cai World Cup 2026

Thứ bảy, Ngày 04/08/2022 - 03:08

5 /5 của 1 đánh giá

16 thành phố ở Bắc Mỹ thuộc các quốc gia Canada, Mỹ và Mexico sẽ vinh dự được đồng tổ chức World Cup 2026, qua đó mang lại sự phong phú và đa dạng về SVĐ.

Vào ngày 16/6 vừa qua, Liên đoàn Bóng đá quốc tế (FIFA) chính thức thông báo còng chung kết World Cup 2026 sẽ được tổ chức tại 16 thành phố ở Bắc Mỹ, khi Canada, Mỹ và Mexico. 

>> Xem thêm: Soi kèo world cup

Trong số những quốc gia được đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh này, đáng kể nhất vẫn là siêu cường Mỹ- Nơi có nhiều địa điểm tổ chức các trận đấu nhất gồm: Houston, San Francisco, Los Angeles, Kansas City, Dallas, New York/New Jersey, Seattle, Atlanta, Miami, Boston, Philadelphia.

>> Xem thêm: Bảng xếp hạng world cup

Điều thú vị ở chỗ, sân NRG là nơi đầu tiên của thành phố Houston có vinh dự được tổ chức các trận đấu thuộc khuôn khổ VCK World Cup 2026. Còn lại tất cả các địa điểm ở Mỹ đều đã từng đăng cai  tổ chức World Cup 1994.

Tại Canada, Vancouver và Toronto chính là hai địa điểm được lựa chọn để tổ chức các cuộc đối đầu ở World Cup 2026. Ngoài ra, Mexico City, Monterrey và Guadalajara của Mexico cũng sẽ là nơi góp phần đăng cai ngày hội bóng đá lớn nhất hành tinh vào 4 năm nữa.

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Với sự tham gia của 16 thành phố cùng đăng cai VCK World Cup 2026, rõ ràng sẽ mang đến nhiều điểm tích cực trong sự đa dạng về sân đấu cũng như vẻ đẹp văn hóa và con người ở từng địa điểm. 

 

  • Hoàng Dương
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

     

  • Kết nối với tác giả: