World Cup 2022 và những điều cấm kị “tế nhị”

Thứ ba, Ngày 24/08/2022 - 04:08

5 /5 của 1 đánh giá

World Cup 2022 sẽ được tổ chức tại Qatar. Tuy nhiên, cũng có những điều cấm kị “tệ nhị” mà nước chủ nhà đưa ra trong thời điểm giải đấu đang diễn ra.

World Cup 2022 sẽ diễn ra tại Qatar từ ngày 20/11 - 18/12/2022. Để phục vụ cho giải đấu, nước chủ nhà đã đưa ra những quy định nghiêm ngặt về những điều cấm kị “tế nhị” trong thời điểm diễn ra giải đấu, đó là:

Cấm quan hệ đồng tính, ngoại tình

Nơi diễn ra World Cup 2022 coi quan hệ đồng tính là bất hợp pháp, do đó, Qatar cương quyết cấm mọi quan hệ đồng tính. Những người vi phạm có thể bị phạt tù rất nặng, từ 3-5 năm, thậm chí có thể bị tử hình.

>> Xem thêmSoi kèo World Cup

Ngoài việc quan hệ đồng tính, thì việc ngoại tình cũng là điều cấm kị trong thời điểm diễn ra World Cup 2022, bởi lẽ, nếu vi phạm, những người hâm mộ bóng đá có thể phải theo dõi các trận đấu của cúp thế giới qua… song sắt của nhà tù. 

Đây chắc chắn là điều mà không ai mong muốn. Ngoài lệnh cấm nói trên, nước chủ nhà cũng đưa ra lệnh cấm tất cả cổ động viên uống rượu bia say sưa. Điều này có thể gây ra bạo động hoặc náo loạn các khu vực bên ngoài sân vận động, ảnh hưởng tới các đội bóng tham dự giải.

world cup

Quan hệ đồng tính cũng như sử dụng rượu bia say sưa là điều bị cấm tại World Cup 2022

Rõ ràng, những hình phạt nặng mà Qatar đưa ra sẽ là lời cảnh báo dành cho người hâm mộ khi tới theo dõi World Cup 2022. Mọi hoạt động, mọi việc làm đều cần phải rất cẩn trọng nếu không bị cơ quan chức năng “sờ gáy”.

>> Xem thêmLịch thi đấu World Cup 2022

Cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng

Ngoài những lệnh cấm nói trên, nước chủ nhà Qatar còn đưa ra một lệnh cấm khá đặc biệt khác dành cho cổ động viên khi đến với quốc gia này, đó là cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng. 

Nasser al-Khater, Giám đốc điều hành của FIFA World Cup 2022 tại Qatar, cho biết: “Sự an toàn và an ninh của mỗi người hâm mộ là điều quan trọng hàng đầu đối với chúng tôi. Nhưng việc thể hiện tình cảm nơi công cộng bị phản đối, đó không phải là một phần văn hóa của chúng tôi”.

Do không phải là một phần văn hoá nên bất cứ ai vi phạm cũng sẽ phải chịu hình phạt rất nặng. Việc cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng cũng sẽ hạn chế các cặp đôi yêu nhau khi đến với Qatar phải rất thận trọng trong cách ứng xử của mình,

Bất cứ ai chỉ cần một chút vi phạm cũng bị xử lý vô cùng nghiêm khắc và đó là lời cảnh báo dành cho tất cả người hâm mộ.

Mansoor Al Ansari, Tổng thư ký Hiệp hội Bóng đá Qatar, cho biết họ thậm chí đang cân nhắc việc cấm treo cờ cầu vồng LGBTQ+ (biểu tượng của giới đồng tính luyến ái) tại các trận đấu. Ông cho biết: “Bạn muốn thể hiện quan điểm của mình về LGBTQ+ thì hãy làm trong một xã hội đã được chấp nhận. Còn ở Qatar thì không”.

Việc nước chủ nhà Qatar đưa ra các lệnh cấm nói trên có thể xem là điều hiếm thấy ở các kỳ World Cup bởi thông thường, những vấn đề ấy thường khá thoải mái tại các quốc gia khác.

world cup

Qatar cũng cấm thể hiện tình cảm nơi công cộng

Với không ít người hâm mộ, họ còn cho rằng đây có thể là kỳ World Cup nhàm chán nhất trong lịch sử do mọi quy định nghiêm ngặt từ nước chủ nhà. 3/69 khách sạn ở Qatar đã từ chối các cặp đồng tính hoặc những người là con trai nhưng muốn đặt phòng cùng nhau do lo ngại đồng tính.

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Điều ấy cho thấy, những quy định mà ban tổ chức đưa ra khiến mọi đơn vị đều phải rất dè chừng, tránh các phạt nặng có thể xảy đến bất cứ lúc nào. Đây là những điều cấm kị “tế nhị” nhưng đầy sức nặng từ nước chủ nhà.

  • Hồng Đăng
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá. Thích đi xem phim, thích ca hát, muốn có cuộc sống thảnh thơi, không âu lo muộn phiền.

  • Kết nối với tác giả:

Tin cùng chuyên mục

Siêu máy tính dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

Siêu máy tính dự đoán Brazil là nhà vô địch World Cup 2022 dựa trên những con số thống kê về con người và lịch sử. Trong khi đó tuyển Pháp sẽ chỉ về đích ở vị trí thứ 2.

Qatar công bố cách phòng chống dịch Covid-19 khi diễn ra World Cup

Là chủ nhà của World Cup 2022, Qatar ngoài việc tổ chức thành công cúp thế giới còn phải đảm bảo an toàn về cách phòng dịch Covid-19.

World Cup 2022 tới gần: Ai tự tin, ai âu lo?

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều ráo riết chuẩn bị hành trang tốt nhất. Dù vậy, không phải đội tuyển nào cũng có được sự tự tin.

Khán giả Việt Nam còn cơ hội theo dõi World Cup 2022

Khán giả Việt Nam vẫn còn cơ hội theo dõi World Cup 2022 khi tiến trình đàm phán mua bản quyền truyền hình phát sóng các trận đấu đang có những dấu hiệu tích cực.

Đội tuyển Đức công bố mức thưởng cực khủng tại World Cup 2022

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều cố gắng có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đội tuyển Đức vừa công bố mức thưởng cực khủng.

ĐT Pháp muốn PSG cho Mbappe nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022

ĐT Pháp muốn PSG tạo điều kiện để Mbappe có thể được nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022 trước lịch thi đấu dày đặc ở Ligue 1 cũng như cúp C1.