World Cup và chuyện về những đội đá trận khai màn

Thứ ba, Ngày 12/08/2022 - 11:08

5 /5 của 1 đánh giá

World Cup 2022 vừa thay đổi thời gian diễn ra để giúp đội chủ nhà Qatar có thể đá trận khai màn. Trong lịch sử, cũng có rất nhiều điều thú vị liên quan tới trận đấu khai mạc của cúp thế giới.

FIFA vừa chính thức thông báo World Cup 2022 sẽ diễn ra sớm hơn 1 ngày, đó là ngày 20/11 thay vì 21/11 như kế hoạch ban đầu. Lý do là bởi, điều này giúp cho nước chủ nhà Qatar có thể thi đấu trận mở màn thay vì màn so tài giữa Senegal cùng Hà Lan.

>> Xem thêm: Soi kèo World Cup

Trận đấu giữa Qatar và Ecuador diễn ra lúc 22h00 ngày 20/11 giờ địa phương (2h00 ngày 21/11 giờ Việt Nam). Trong quá khứ, cũng có rất nhiều điều thú vị liên quan tới trận đấu khai mạc của một kỳ World Cup mà người hâm mộ có lẽ chưa từng được biết.

Xuyên suốt 21 kỳ World cup đã qua, người hâm mộ đã được chứng kiến những trận đấu khai màn rất hấp dẫn và kịch tính. Tuy vậy, cũng có nhiều điều lạ lẫm liên quan tới các màn so tài đó.

world cup

World Cup có thể chứng kiến các đội là đương kim vô địch đá trận khai màn

Cụ thể, trong khoảng thời gian từ năm 1930 (World Cup đầu tiên tổ chức) đến năm 1970, quy định về trận khai màn không rõ ràng. Năm 1930 khi giải đấu diễn ra ở Brazil, có đến 2 trận đấu diễn ra cùng giờ và được xem là trận khai mạc World Cup.

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Đó là các cuộc so tài của Pháp với Mexico cùng Mỹ và Bỉ. 4 năm sau đó, trận khai mạc World Cup có tới 8 màn so tài diễn ra cùng giờ. Vào các năm 1950, 1958, 1966 và 1970, các đội chủ nhà là những người được vinh dự đá trận khai màn World Cup gồm: Brazil, Thuỵ Điển, Anh với Mexico.

Sau World Cup năm 1970, có những thay đổi về đội đá trận khai màn World Cup. Bắt đầu từ World Cup 1974 đến World Cup 2022, vinh dự đó thuộc về các đội đương kim vô địch giải đấu.

Năm 1974, Brazil với tư cách là nhà vô địch của kỳ trước đó đá trận mở màn World Cup. Điều đó được tiếp nối bởi các đội tuyển như: Đức (2 lần), Argentina (2 lần), Italia (1 lần), Brazil (2 lần) và Pháp (1 lần).

Sau World Cup 2022, lại có những thay đổi về đội đá trận mở màn World Cup. Bắt đầu từ World Cup 2006 ở Đức, theo thông báo từ phía FIFA, đội thi đấu trận khai mạc sẽ là các đội chủ nhà, bắt đầu từ Cỗ xe tăng.

world cup

Cũng có thể chứng kiến các đội chủ nhà có vinh dự ấy

Kể từ đó tới nay, sau Đức, Nam Phi, Brazil và Nga đã lần lượt được lựa chọn là đội thi đấu trận khai màn World Cup. Năm nay, tưởng rằng mọi thứ sẽ tiếp tục thay đổi thì bất ngờ đã diễn ra.

FIFA quyết định “quay xe”, lựa chọn Qatar - nước chủ nhà World Cup 2022 là đội thi đấu trận khai màn giải đấu vào ngày 20/11 theo giờ địa phương. Đây luôn là vinh dự rất lớn với các đội bóng, đặc biệt là trong một kỳ World Cup vô cùng khác lạ khi sẽ diễn ra vào mùa đông lần đầu tiên trong lịch sử.

>> Xem thêm: Lịch thi đấu World Cup 2022

Như vậy, Qatar sẽ trở thành nước chủ nhà thứ 5 có vinh dự thi đấu trận khai màn của World Cup 2022. Đó là cơ hội để họ quảng bá hình ảnh quốc gia, hình ảnh của cả một nền bóng đá tới với toàn thế giới. 

World Cup luôn là một giải đấu đặc biệt và những trận khai màn, các đội tham dự các màn so tài ấy cũng vô cùng đặc biệt. Đây là điều mà người hâm mộ bóng đá trên toàn cầu có thể ít quan tâm nhưng không có nhiều thông tin. 

Hy vọng rằng, những chia sẻ kể trên sẽ giúp mọi người có thêm những hiểu biết về giải đấu hàng đầu của bóng đá thế giới. Có thể sau World Cup 2022, FIFA sẽ lại các thay đổi về đội đá trận mở màn, cũng có thể vinh dự ấy vẫn là của những đội chủ nhà.

  • Hồng Đăng
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá. Thích đi xem phim, thích ca hát, muốn có cuộc sống thảnh thơi, không âu lo muộn phiền.

  • Kết nối với tác giả:

Tin cùng chuyên mục

Siêu máy tính dự đoán Brazil vô địch World Cup 2022

Siêu máy tính dự đoán Brazil là nhà vô địch World Cup 2022 dựa trên những con số thống kê về con người và lịch sử. Trong khi đó tuyển Pháp sẽ chỉ về đích ở vị trí thứ 2.

Qatar công bố cách phòng chống dịch Covid-19 khi diễn ra World Cup

Là chủ nhà của World Cup 2022, Qatar ngoài việc tổ chức thành công cúp thế giới còn phải đảm bảo an toàn về cách phòng dịch Covid-19.

World Cup 2022 tới gần: Ai tự tin, ai âu lo?

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều ráo riết chuẩn bị hành trang tốt nhất. Dù vậy, không phải đội tuyển nào cũng có được sự tự tin.

Khán giả Việt Nam còn cơ hội theo dõi World Cup 2022

Khán giả Việt Nam vẫn còn cơ hội theo dõi World Cup 2022 khi tiến trình đàm phán mua bản quyền truyền hình phát sóng các trận đấu đang có những dấu hiệu tích cực.

Đội tuyển Đức công bố mức thưởng cực khủng tại World Cup 2022

World Cup 2022 đang tới rất gần và các đội tuyển đều cố gắng có được sự chuẩn bị tốt nhất. Đội tuyển Đức vừa công bố mức thưởng cực khủng.

ĐT Pháp muốn PSG cho Mbappe nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022

ĐT Pháp muốn PSG tạo điều kiện để Mbappe có thể được nghỉ ngơi trước thềm World Cup 2022 trước lịch thi đấu dày đặc ở Ligue 1 cũng như cúp C1.