World Cup và những khoảnh khắc mang tính biểu tượng

Thứ bảy, Ngày 24/06/2022 - 04:06

5 /5 của 1 đánh giá

World Cup từ trước đến nay ghi nhận rất nhiều khoảnh khắc mang tính biểu tượng và trở thành điều không thể quên với những người hâm mộ bóng đá.

Nhắc đến khoảnh khắc mang tính biểu tượng của World Cup, có lẽ pha húc đầu của Zinedine Zidane sẽ được thốt lên đầu tên. Trong trận chung kết giữa Pháp và Ý tại World Cup 2006, Zidane đã húc đầu vào ngực Marco Materazzi để rồi nhận về tấm thẻ đỏ trực tiếp. 

Mất Zidane, Pháp cũng mất luôn thế trận. 2 đội hòa nhau 1-1 trong thời gian thi đấu chính thức. Tới chấm luân lưu may rủi, Pháp để thua 3-5 và ngậm ngùi nhìn Ý bước lên ngôi vô địch.

Tới World Cup năm 2010, một khoảnh khắc không thể nào quên với người hâm mộ bóng đá thế giới đã diễn ra. Trong trận tứ kết giữa Uruguay và Ghana, tiền đạo Suarez đã có hành động khó tin. Phút 120 của hiệp phụ, khi tỉ số đang là 1-1, Ghana có cơ hội ghi bàn mười mươi. 

>> Xem thêm: Tỷ lệ kèo

Suarez bất ngờ dùng tay cản bóng ngay trên vạch vôi. Anh bị đuổi khỏi sân và Ghana được hưởng phạt đền. Thế nhưng, Asahmoah sút hỏng và trận đấu kéo vào loạt luân lưu. Tại đây, Ghana để thua 2-4 trước Uruguay và chấp nhận dừng bước ở tứ kết.

Một khoảnh khắc khác liên quan đến việc dùng tay chơi bóng là "bàn tay của Chúa" tại World Cup năm 1986. Trận tứ kết giữa Argentina và Anh ghi nhận Maradona dùng tay ghi bàn mở tỉ số. Rất nhiều tranh cãi liên quan đến tình huống này nhưng trọng tài đã công nhận bàn thắng hợp lệ.

Maradona sau đó còn ghi thêm 1 bàn nữa giúp Argentina đánh bại Anh với tỉ số 2-1.

  • An Nhiên
  • Chuyên gia nhận định và soi kèo các giải bóng đá trong nước và quốc tế. Đam mê âm nhạc và viết lách.

  • Kết nối với tác giả: